Cá linh là gì ?
Cá linh ( danh xưng khác là linh ngư ) có tên chính thức trong nghiên cứu là henicorhynchus và thuộc họ cá chép. Vì thuộc giống cá trắng nên cá linh chỉ tương xứng định cư tại những khu vực nước chảy. Nổi bật lúc vào mùa nước nổi , chúng sẽ bơi khắp các cánh đồng , con sông, rạch.
Giống cá này hầu hết sống nhiều ở vùng miền tây. Bởi khu vực này được môi trường tự nhiên biệt đãi và có tiềm lực suôn sẻ cho cá linh tiến triển.
Kỹ thuật làm nước mắm cá linh theo cách truyền thống
Thích có nước mắm ngon trong mỗi buổi ăn ; công dân miền tây sẽ dùng cá linh để ủ theo cách cổ truyền.
Cách ủ nước mắm cá linh
Nước mắm cá linh có ngon hay không là nhờ kỹ thuật làm mắm. Cá linh sử dụng để ủ và nấu nước mắm phải là cá linh lớn ; hay được biết đến là già cá vì cá lớn mới có hàng chục chất đạm. Quãng thời gian tối ưu nhất để mua cá linh ủ mắm là vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch ; con cá sẽ béo , mập và có trùng trục thịt, ...
Cá linh kể từ khi mua về gột rửa sạch và đổ vào khạp, để 24 tiếng chờ cá ươn. Kế tiếp, bỏ vào khoảng mười hai lít muối hột/giạ cá ( khoảng 30 kg cá ) ; đánh đều cá và muối cùng nhau rồi dùng tấm nylon nhiều lớp để đóng kín trên đậy vung khạp.
Sau ba tháng ủ, chúng ta có khả năng đem mắm cá ra nấu. Nhưng, cá ủ càng lâu thì lúc nấu nước mắm càng đỏ hồng và càng có lợi cho sức khỏe.
Thích có nước mắm ngon trong mỗi buổi ăn ; công dân miền tây sẽ dùng cá linh để ủ theo cách cổ truyền.
Cách ủ nước mắm cá linh
Nước mắm cá linh có ngon hay không là nhờ kỹ thuật làm mắm. Cá linh sử dụng để ủ và nấu nước mắm phải là cá linh lớn ; hay được biết đến là già cá vì cá lớn mới có hàng chục chất đạm. Quãng thời gian tối ưu nhất để mua cá linh ủ mắm là vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch ; con cá sẽ béo , mập và có trùng trục thịt, ...
Cá linh kể từ khi mua về gột rửa sạch và đổ vào khạp, để 24 tiếng chờ cá ươn. Kế tiếp, bỏ vào khoảng mười hai lít muối hột/giạ cá ( khoảng 30 kg cá ) ; đánh đều cá và muối cùng nhau rồi dùng tấm nylon nhiều lớp để đóng kín trên đậy vung khạp.
Sau ba tháng ủ, chúng ta có khả năng đem mắm cá ra nấu. Nhưng, cá ủ càng lâu thì lúc nấu nước mắm càng đỏ hồng và càng có lợi cho sức khỏe.
Thích có nước mắm ngon trong mỗi buổi ăn ; công dân miền tây sẽ dùng cá linh để ủ theo cách cổ truyền.
Cách ủ nước mắm cá linh
Nước mắm cá linh có ngon hay không là nhờ kỹ thuật làm mắm. Cá linh sử dụng để ủ và nấu nước mắm phải là cá linh lớn ; hay được biết đến là già cá vì cá lớn mới có hàng chục chất đạm. Quãng thời gian tối ưu nhất để mua cá linh ủ mắm là vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch ; con cá sẽ béo , mập và có trùng trục thịt, ...
Cá linh khi vừa mua về làm sạch và đổ vào khạp, để 24 tiếng chờ cá ươn. Kế tiếp, nhét vào khoảng mười hai lít muối hột/giạ cá ( khoảng 30 kg cá ) ; đánh đều cá và muối cùng nhau rồi dùng tấm nylon nhiều lớp để đóng kín trên đậy vung khạp.
Sau ba tháng ủ, chúng ta có khả năng đem mắm cá ra nấu. Nhưng, cá ủ càng lâu thì lúc nấu nước mắm càng đỏ hồng và càng ngon lành.
Cách nấu nước mắm cá linh
Cách ủ nước mắm cá linh
Nước mắm cá linh có ngon hay không là nhờ kỹ thuật làm mắm. Cá linh sử dụng để ủ và nấu nước mắm phải là cá linh lớn ; hay được biết đến là già cá vì cá lớn mới có hàng chục chất đạm. Quãng thời gian tối ưu nhất để mua cá linh ủ mắm là vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch ; con cá sẽ béo , mập và có trùng trục thịt, ...
Cá linh khi vừa mua về làm sạch và đổ vào khạp, để 24 tiếng chờ cá ươn. Kế tiếp, nhét vào khoảng mười hai lít muối hột/giạ cá ( khoảng 30 kg cá ) ; đánh đều cá và muối cùng nhau rồi dùng tấm nylon nhiều lớp để đóng kín trên đậy vung khạp.
Sau ba tháng ủ, chúng ta có khả năng đem mắm cá ra nấu. Nhưng, cá ủ càng lâu thì lúc nấu nước mắm càng đỏ hồng và càng ngon lành.
Cách nấu nước mắm cá linh
https://www.mojomarketplace.com/user/quatanggomsu-C0fYR3qJer
https://www.madinamerica.com/forums/users/quatangomsu
https://www.iarai.ac.at/traffic4cast/forums/users/quatanggomsu/
https://www.emoneyspace.com/quatanggomsu
Về giải pháp nấu , bạn có khả năng dùng nồi lớn và nhét vào 5 lít nước lã, 5 lít cá linh đã ủ và 2 lít muối hột. Tiếp đó bắc nồi lên bếp ; chụm lửa từng bước một đến lúc mắm sôi có khả năng có nhiều bọt trỗi dậy thì vớt hết bọt mắm bỏ đi.
Kế tiếp, dùng một chậu sành để đựng mắm. Trên miệng chậu đặt một chiếc rổ thưa ; trong rổ trải một tấm khăn lược dày. Quậy đều nồi mắm cho sôi tan hết muối rồi múc từng xô nước mắm ủ đổ vào rổ ; nước mắm tuần tự qua vải xuống chậu.
Vài giờ sau chúng ta sẻ thấy cạn hết nước mắm chỉ còn lại xác mắm. đây chính là nước mắm dùng thưởng thức sống loại nhất hay được biết đến là nước mắm cốt. Nước mắm nhỉ cá linh được bắt chước cách lâu nay nhuốm màu đỏ tươi và hương thơm riêng biệt. Xác mắm sót lại đặt vào nồi ; đổ 5 lít nước và 3 lít muối hột nấu lại lần 2 để làm nước mắm nhì dùng kho cá hoặc nêm canh, ...
Giải pháp nước mắm cá linh ngon, giản dị tại nhà
Cách ủ và nấu nước mắm cá linh được tiến hành theo những tiến trình sau :
Bước 1 : sơ chế cá
Trước thời điểm sơ chế cá
, bạn nên để mắt mua loại cá linh lớn như đã đề cập bên trên để cá cho giá trị mắm tốt hơn.
Không hề giống với phương pháp nước mắm cốt từ thùng cho ra nước mắm nhỉ cá linh ; việc thứ nhất bạn cần thực hiện là vì hòa tan muối hột với nước. Kế tiếp, bạn dùng con dao nhỏ lấy hai mang cá và dọc một đường ngắn trên bụng cá để moi ruột ra. để ý nhỏ là cá bạn làm đến đâu thì cho cá vào nước muối để ngâm luôn.
Ngâm cá nội địa muối từ 5 đến 6 tiếng , vớt cá ra bên ngoài và rửa lại với nước muối. Tiếp theo, bạn xếp cá vào hộp và ép mình cá chặt lại khoảng 10 phút.
https://www.madinamerica.com/forums/users/quatangomsu
https://www.iarai.ac.at/traffic4cast/forums/users/quatanggomsu/
https://www.emoneyspace.com/quatanggomsu
Về giải pháp nấu , bạn có khả năng dùng nồi lớn và nhét vào 5 lít nước lã, 5 lít cá linh đã ủ và 2 lít muối hột. Tiếp đó bắc nồi lên bếp ; chụm lửa từng bước một đến lúc mắm sôi có khả năng có nhiều bọt trỗi dậy thì vớt hết bọt mắm bỏ đi.
Kế tiếp, dùng một chậu sành để đựng mắm. Trên miệng chậu đặt một chiếc rổ thưa ; trong rổ trải một tấm khăn lược dày. Quậy đều nồi mắm cho sôi tan hết muối rồi múc từng xô nước mắm ủ đổ vào rổ ; nước mắm tuần tự qua vải xuống chậu.
Vài giờ sau chúng ta sẻ thấy cạn hết nước mắm chỉ còn lại xác mắm. đây chính là nước mắm dùng thưởng thức sống loại nhất hay được biết đến là nước mắm cốt. Nước mắm nhỉ cá linh được bắt chước cách lâu nay nhuốm màu đỏ tươi và hương thơm riêng biệt. Xác mắm sót lại đặt vào nồi ; đổ 5 lít nước và 3 lít muối hột nấu lại lần 2 để làm nước mắm nhì dùng kho cá hoặc nêm canh, ...
Giải pháp nước mắm cá linh ngon, giản dị tại nhà
Cách ủ và nấu nước mắm cá linh được tiến hành theo những tiến trình sau :
Bước 1 : sơ chế cá
Trước thời điểm sơ chế cá
, bạn nên để mắt mua loại cá linh lớn như đã đề cập bên trên để cá cho giá trị mắm tốt hơn.
Không hề giống với phương pháp nước mắm cốt từ thùng cho ra nước mắm nhỉ cá linh ; việc thứ nhất bạn cần thực hiện là vì hòa tan muối hột với nước. Kế tiếp, bạn dùng con dao nhỏ lấy hai mang cá và dọc một đường ngắn trên bụng cá để moi ruột ra. để ý nhỏ là cá bạn làm đến đâu thì cho cá vào nước muối để ngâm luôn.
Ngâm cá nội địa muối từ 5 đến 6 tiếng , vớt cá ra bên ngoài và rửa lại với nước muối. Tiếp theo, bạn xếp cá vào hộp và ép mình cá chặt lại khoảng 10 phút.
https://zenwriting.net/cuahangminhlong1/dat-qua-tang-gom-su-o-dau-tai-tphcm
https://yolotheme.com/forums/users/quatanggomsu/
https://www.zintro.com/profile/zie71b74d6
https://www.otosaigon.com/threads/gom-su-bat-trang-in-logo-lam-qua-tang-cao-cap.9042606/
https://www.multichain.com/qa/user/quatanggomsu
Bước 2 : thính, xông muối cá và vào đường
Kể từ lúc ép xong cá linh thì rút ra tẩm thính. Xếp cá vào vật chứa và ép chặt lại ; vừa xếp cá vào hộp vừa rắc một ít muối lên trên miếng cá. Bạn nhớ trùm kín nắp hộp và để khoảng 3 tuần.
Bước tiếp theo trong phương pháp làm nước mắm cá linh là vào đường. Bạn rắc đường vào nồi nhỏ rồi bắc lên bếp ; đun đường lên cho đến khi đường tan chảy ra và dẻo lại. Tiếp đó, bạn lấy phần cá linh ra và bỏ vào một hộp khác ; đổ đường vào khuấy đều lên rồi trùm kín nắp lại và để khoảng 15-20 ngày. Nếu trời càng nắng thì mắm sẽ càng lẹ chín. Lúc mắm đã chín thì thưởng thức sẽ thấy vị ngọt ngọt, hơi mặn, thơm và đã hết mùi tanh của cá nữa.
Bước 3 : phương pháp nước mắm cá linh để chấm và thưởng thức kèm
Mắm cá linh kể từ khi chín thì bạn có khả năng dùng luôn để chấm. Bạn chỉ cần gắp mắm ra chén ; pha thêm tỏi, ớt nghiền nhỏ và 1 chút đường ; thêm chút nước cốt chanh rồi đảo đều lên là xong. Bạn có khả năng ăn cùng mắm với bún tươi và rau sống hoặc với cơm , khế chua, ... Chưa kể, bạn cũng khả dụng mắm cá linh để làm các đồ ăn tuyệt hảo khác như mắm cá chưng thịt trứng, lẩu mắm, bún mắm, ...
Kiểm tra thêm : phương pháp mắm cá linh chưng thịt trứng
Lời kết
Có thể thấy , kỹ thuật làm nước mắm cá linh tại nhà khá dễ dàng, dễ thực hiện mà không mất đi mùi vị ngon miệng. đây chính là loại nước mắm cạn sức nổi bật ; trình bày đậm nét văn hóa ẩm thực của mọi người tây nam bộ nói riêng và miền nam bộ nói chung.
Bakafood kiêu hãnh là shop chuyên phân phối các sản vật, nông sản và thức ăn sạch từ toàn quốc ; cung cấp cho khách mua hàng các sản phẩm tốt và giá trị nhất , thị trường lại siêu hợp lẽ phải. Nổi trội trong số đó là các loại nước mắm cá linh
được làm ra từ giải pháp bằng tay cổ truyền với nguyên vật liệu 100% tinh khiết, ngon miệng trong trẻo.
– nước mắm cá linh nhãn xanh ( chai 500ml )
– nước mắm cá linh nhãn đỏ ( chai 500ml )
– nước mắm nhỉ cá linh nhãn đỏ ( chai 330ml )
– nước mắm nhỉ cá linh nhãn xanh ( chai 330ml )
https://yolotheme.com/forums/users/quatanggomsu/
https://www.zintro.com/profile/zie71b74d6
https://www.otosaigon.com/threads/gom-su-bat-trang-in-logo-lam-qua-tang-cao-cap.9042606/
https://www.multichain.com/qa/user/quatanggomsu
Bước 2 : thính, xông muối cá và vào đường
Kể từ lúc ép xong cá linh thì rút ra tẩm thính. Xếp cá vào vật chứa và ép chặt lại ; vừa xếp cá vào hộp vừa rắc một ít muối lên trên miếng cá. Bạn nhớ trùm kín nắp hộp và để khoảng 3 tuần.
Bước tiếp theo trong phương pháp làm nước mắm cá linh là vào đường. Bạn rắc đường vào nồi nhỏ rồi bắc lên bếp ; đun đường lên cho đến khi đường tan chảy ra và dẻo lại. Tiếp đó, bạn lấy phần cá linh ra và bỏ vào một hộp khác ; đổ đường vào khuấy đều lên rồi trùm kín nắp lại và để khoảng 15-20 ngày. Nếu trời càng nắng thì mắm sẽ càng lẹ chín. Lúc mắm đã chín thì thưởng thức sẽ thấy vị ngọt ngọt, hơi mặn, thơm và đã hết mùi tanh của cá nữa.
Bước 3 : phương pháp nước mắm cá linh để chấm và thưởng thức kèm
Mắm cá linh kể từ khi chín thì bạn có khả năng dùng luôn để chấm. Bạn chỉ cần gắp mắm ra chén ; pha thêm tỏi, ớt nghiền nhỏ và 1 chút đường ; thêm chút nước cốt chanh rồi đảo đều lên là xong. Bạn có khả năng ăn cùng mắm với bún tươi và rau sống hoặc với cơm , khế chua, ... Chưa kể, bạn cũng khả dụng mắm cá linh để làm các đồ ăn tuyệt hảo khác như mắm cá chưng thịt trứng, lẩu mắm, bún mắm, ...
Kiểm tra thêm : phương pháp mắm cá linh chưng thịt trứng
Lời kết
Có thể thấy , kỹ thuật làm nước mắm cá linh tại nhà khá dễ dàng, dễ thực hiện mà không mất đi mùi vị ngon miệng. đây chính là loại nước mắm cạn sức nổi bật ; trình bày đậm nét văn hóa ẩm thực của mọi người tây nam bộ nói riêng và miền nam bộ nói chung.
Bakafood kiêu hãnh là shop chuyên phân phối các sản vật, nông sản và thức ăn sạch từ toàn quốc ; cung cấp cho khách mua hàng các sản phẩm tốt và giá trị nhất , thị trường lại siêu hợp lẽ phải. Nổi trội trong số đó là các loại nước mắm cá linh
được làm ra từ giải pháp bằng tay cổ truyền với nguyên vật liệu 100% tinh khiết, ngon miệng trong trẻo.
– nước mắm cá linh nhãn xanh ( chai 500ml )
– nước mắm cá linh nhãn đỏ ( chai 500ml )
– nước mắm nhỉ cá linh nhãn đỏ ( chai 330ml )
– nước mắm nhỉ cá linh nhãn xanh ( chai 330ml )
https://www.drupalgovcon.org/user/168806
https://www.diggerslist.com/quatanggomsu/about
https://www.bitsdujour.com/profiles/id1anQ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét